Google Alerts

Google Alerts là một dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Bất kì sản phẩm nào xuất phát từ ông lớn công nghệ này cũng tốt? Không hẳn như vậy. Và dưới đây là 4 lý do vì sao VnAlert – một công cụ được phát triển hoàn toàn bởi đội ngũ người Việt lại vượt trội hơn hẳn Google Alerts.

1. Tìm kiếm thông tin đầy đủ và dễ dàng hơn

Điểm khác biệt đầu tiên giữa VnAlertGoogle Alerts là khả năng tìm kiếm bài viết theo từ khóa thiết lập. 

Là một sản phẩm của Google, đương nhiên là Google Alerts sử dụng nguồn dữ liệu dồi dào từ đầu não Google. Tuy nhiên, Google phải mất một khoảng thời gian để index bài viết, do đó nó không trả về ngay những bài viết mới nhất, đặc biệt nếu những bài viết đó đến từ một trang không có thứ hạng cao. Bởi thế, Google Alerts khó trả về những tin tức mới nhất theo thời gian thực, trên phạm vi toàn bộ các bài viết, dẫn đến thiếu tính khách quan và chính xác của thông tin. 

VnAlert, Google Alerts, tìm kiếm, search

VnAlert thì khác. Công cụ này hỗ trợ toán tử boolean để kết hợp từ khoá thông minh hơn, từ đây giúp lọc ra các từ khoá chỉ liên quan đến chủ đề mà người dùng quan tâm. VnAlert sẽ tìm kiếm trong toàn bộ nội dung bài và trả về toàn bộ bài viết. Cho dù, từ khóa hay cụm từ cần tìm kiếm chỉ xuất hiện rất nhỏ trong bài viết đó.

2. Nguồn dữ liệu phong phú và chính xác hơn

Phải thừa nhận rằng không có một công cụ nào sở hữu độ chính xác 100%. Tuy nhiên, độ chính xác của Google Alerts lại dường như không đáng tin cậy đến thế, trong khi dữ liệu VnAlert cung cấp đảm bảo chính xác và chi tiết cực kỳ cao. 

Kể từ năm 2013, Google Alerts đã bắt đầu nhận những phản hồi tiêu cực về độ tin cậy của những thông báo đề cập. Chưa nói đến việc tìm kiếm thông tin bị hạn chế, vấn đề là ngay cả khi tạo thông báo về một từ khóa đơn giản, bạn cũng không nhận được mọi tin tức hoặc cập nhật trên các blog chứa từ khóa như mong đợi.

Trung bình cứ mỗi 10 đề cập, tôi chỉ nhận được đúng 1 thông báo từ Google Alerts”.

Azendoo’s Frederique Castagnac, 1 khách hàng của Google Alerts

Bản thân các chuyên gia hàng đầu về PR cũng không coi Google Alerts là công cụ media monitoring tốt nhất dành cho họ. 

VnAlert, Google Alerts, theo dõi xu hướng thông tin

Tuy nhiên, sự xuất hiện của VnAlert đã giải quyết vấn đề này. Với nguồn dữ liệu phong phú, từ hơn 100 triệu nguồn tin. Chúng bao gồm cả báo chí chính thống, từ trung ương đến địa phương, tới các trang thông tin và các group hay page lớn trên mạng xã hội. VnAlert đủ khả năng cung cấp cho bạn các thông tin với độ chính xác và chi tiết nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo lập cảnh báo dựa theo từ khóa, lựa chọn nguồn tin cần theo dõi và thông tin được cập nhật theo thời gian thực sẽ ngay lập tức được thông báo đến bạn. 

3. Phân tích thông tin hiệu quả

Điểm khác biệt rõ rệt nhất giữa VnAlert và Google Alerts nằm ở chức năng phân tích thông tin. 

Không dừng lại ở chức năng theo dõi và thông báo thông tin như Google Alerts, VnAlert thực hiện cả công đoạn xử lý thông tin, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những cảnh báo đang theo dõi. Đặc biệt nếu bạn là người làm marketing, dân khởi nghiệp hay các agency thì việc rút ra những phân tích từ dữ liệu trả về chính là cốt lõi cho sự tồn tại và phát triển. 

VnAlert ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích tính chất thông tin theo 4 tiêu chí: tích cực, tiêu cực, trung tính và có tác động đến kinh tế. Từ đây, bạn có thể dễ dàng phát hiện những thông tin xấu về thương hiệu hay câu chuyện mình đang theo dõi, từ đó có kế hoạch hành động sớm.

VnAlert, Google Alerts, cảnh báo
Trong các cảnh báo của VnAlert luôn có biểu đồ trực quan giúp người dùng xác định được tính chất phát triển của thông tin mình đang theo dõi.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp biểu đồ trực quen theo các mốc thời gian 14 ngày, 7 ngày và 12 giờ gần nhất, thống kê số lượng bài viết cùng tính chất thông tin của bài viết thuộc chủ đề bạn quan tâm. Biểu đồ xuất hiện ngay khi bạn bấm vào 1 từ khóa xu hướng bất kỳ ở trang chủ hoặc dữ liệu cảnh báo. 

Thông qua biểu đồ, việc nhìn nhận chiều hướng phát triển thông tin và tính chất của thông tin đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chẳng phải sẽ thật tuyệt sao nếu như doanh nghiệp biết khách hàng và truyền thông đang nói điều gì, tích cực hay tiêu cực, cũng như có còn nói điều tương tự không khi bạn đã cải thiện thông điệp truyền tải.

4. Tiện dụng hơn

Nếu Google Alerts chỉ gửi thông báo qua email của người dùng thì với VnAlert, bạn có thể nhận thông báo qua đa kênh, từ email, trên ứng dụng đến Viber và Zalo. Điều này giúp cho việc cập nhật thông tinnhận cảnh báo nhanh hơn bao giờ hết.

VnAlert, Google Alerts, cảnh báo
Ngoài kênh truyền thống qua Email như Google Alerts, VnAlert còn có thể gửi thông báo qua ứng dụng trên mobile, Viber hay Zalo

Hơn thế nữa, tần suất nhận thông tin trên VnAlert cũng tiện dụng hơn Google Alerts khi cho phép người dùng thiết lập thời gian phù hợp với nhu cầu. Bạn có nhận cảnh báo ngay lập tức khi có bài viết xuất bản, hay trong một khung giờ nhất định do bạn lựa chọn hoặc định kỳ theo thời gian. Như vậy, bạn sẽ không bị spam các thông báo như Google Alerts.

VnAlert, Google Alerts, Zalo, Viber, Email, notification, marketing tool

Hiện ứng dụng đã được phát hành trên cả App Store và Google Play:
iOS: https://bit.ly/VnAlert_ios
Android: https://bit.ly/VnAlert_android
➤ Tham gia group để được hỗ trợ sử dụng hiệu quả nhất fb.com/groups/VnAlert.support

Related Post