Dù cuộc sống hàng ngày có bộn bề bao nhiêu đi nữa, đọc báo có lẽ vẫn là một thói quen để cập nhật thông tin khó có thể thay thế. 

Báo chí là một phương tiện truyền thông phổ biến và hữu ích trên toàn thế giới. Với sự xuất hiện của báo chí, chúng ta có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và rộng khắp. Có thể thấy, báo chí như một tàng thư các, chứa hầu hết thông tin mà chúng ta cần biết theo ngày. 

VnAlert, trợ lý thông tin

Duy trì được thói quen đọc báo là một việc rất tốt. Chúng ta sẽ không bỏ lỡ bất cứ sự kiện, sự việc nào xảy ra. Không chỉ vậy, đọc báo còn kích thích trí não. Khi đọc báo, não bộ sẽ liên tục được nạp thông tin mới. Tin tức đối với não bộ cũng giống như các bài tập thể dục đối với cơ thể. Điều này sẽ giúp não làm chậm tốc độ già hóa não bộ, giảm nguy cơ mắc Alzheimer xuống mức thấp nhất.

Bên cạnh đó, đọc báo cũng là một phương thức giảm stress rất tốt. Theo nghiên cứu của Đại học Sussex, đọc sách báo có thể giúp giảm đến 68% stress so với các hoạt động khác như nghe nhạc hay uống trà,…. 

VnAlert, trợ lý thông tin

Cách đây khoảng 10 năm trước, việc đọc báo vẫn chỉ được định nghĩa trong khung truyền thống với báo giấy. Cuộc sống tại thời điểm đó diễn ra với tốc độ chậm hơn hiện tại nên nhu cầu đọc báo cập nhật tin tức không cao như bây giờ. Nhịp sống hiện nay đã nhanh hơn rất nhiều với mỗi phút mỗi giây đều có tin tức mới được đăng tải.

Nếu không bắt kịp những thông tin, tin tức đó, rất có thể bạn sẽ trở thành người lạc hậu chỉ sau một giờ đồng hồ. Nhu cầu cập nhật thông tin ngày càng tăng nhưng cuộc sống bận rộn lại không cho phép con người có thể 24/24h đi mua báo mới hoặc 24/24h online trên mạng để đọc từng tin một. Nắm bắt được nhu cầu đó, dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, những ứng dụng đọc báo online, ứng dụng trợ lý thông tin lần lượt được ra đời. 

VnAlert, trợ lý thông tin, cập nhật thông tin

Với các ứng dụng trợ lý thông tin, người sử dụng sẽ không cần phải lướt Internet 24/7 do sợ bỏ lỡ thông tin nào đó. Các bài báo sẽ được tổng hợp theo từ khóa và theo thời gian thực, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc cập nhật và theo dõi thông tin tổng hợp. Bên cạnh đó, việc đọc tổng hợp nhiều bài báo viết về cùng một chủ đề sẽ giúp người đọc có cái nhìn tổng quan hơn về một sự kiện hay sự việc. 

Không chỉ tiết kiệm thời gian đọc báo hàng ngày, ứng dụng trợ lý thông tin còn có thể dự đoán xu hướng tin tức theo từ khóa như liệu rằng tin này là tích cực, tiêu cực, hay có tác động đến nền kinh tế.

Điển hình cho mô hình hình này chính là tính năng biểu đồ phân tích xu hướng của VnAlert. Dựa vào biểu đồ này, từng cá nhân có thể thể biết được xu hướng thông tin trong ngày, thậm chí là trong tuần và từ đó lên được kế hoạch để tối ưu hóa nguồn lực và tăng trưởng lợi ích kinh tế.

Với sự ra đời của những ứng dụng trợ lý thông tin như VnAlert việc cập nhật và theo dõi thông tin dường như trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. 

Related Post