Google Alerts, típ, mẹo, cách sử dụng

Là công cụ theo dõi và cảnh báo thông tin theo thời gian thực, VnAlert tự tin là trợ lý thông tin đắc lực cho bạn. Có trong tay ứng dụng tuyệt vời như vậy là một chuyện, biết cách sử dụng tối đa để phát huy tốt nhất hiệu quả còn tuyệt vời hơn. Dưới đây là một số bí kíp bạn không nên bỏ qua khi sử dụng VnAlert. 

VnAlert có thể giúp gì cho bạn?

Phải thừa nhận rằng ở thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, chỉ cần một chút chậm trễ là bạn có thể tụt hậu ngay lập tức. Vì ai cũng cần cập nhật xu hướng để nắm bắt thời cơ, tốc độ tiếp cận thông tin nhanh hay chậm chính là biến số quyết định khả năng đi trước thời cuộc và tiến gần đến thành công của bạn.

Với chức năng Phân tích xu hướng, bạn có thể dễ dàng nắm bắt tổng quan tình hình, diễn biến của sự kiện, sự việc. Nếu nhạy bén, bạn hoàn toàn có thể phát hiện và định hình xu hướng phát triển của thông tin đó trong tương lai.

Nếu chủ đề bạn quan tâm không nằm trong dòng xu hướng hiện có, bạn có thể ứng dụng tính năng Tìm kiếm của VnAlert. VnAlert sẽ tìm kiếm giúp bạn trong toàn bộ nội dung bài và trả về toàn bộ bài viết. Dù từ khóa hay cụm từ cần tìm kiếm chỉ xuất hiện rất nhỏ trong bài viết. Điều này khiến tính năng Tìm kiếm của VnAlert được đánh giá nổi trội hơn Google khi ông lớn này phải mất thời gian để index bài viết và không trả về ngay các bài viết vừa mới được xuất bản.

Khi bạn thực sự quan tâm tới một chủ đề nào đó và cần nhận thông tin với tần suất theo nhu cầu, đừng quên sử dụng tính năng Cảnh báo của VnAlert. Sau khi tạo cảnh báo, bạn chỉ việc tập trung vào công việc. Và ngay khi có thông tin xuất hiện trên truyền thông, bạn sẽ được nhận thông báo qua các kênh Mobile App, Email, Zalo hay Viber, tuỳ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Qua đó, việc giám sát thông tin trở nên nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.

Cách sử dụng VnAlert hiệu quả nhất

1. Nâng cao độ chính xác của cảnh báo

Cài đặt từ khóa cụ thể 

Trong bất cứ việc gì, yêu cầu càng cụ thể thì càng dễ tiến hành và độ chính xác càng cao. 

Với tính năng Tạo cảnh báo của VnAlert cũng vậy, để theo dõi hiệu quả về một thông tin bất kỳ, bạn cần lưu ý nhập từ khóa ở mục “Từ khóa cần chứa” càng chi tiết càng tốt. Chẳng hạn, nếu quan tâm về vấn đề thời tiết, thay vì chỉ nhập “thời tiết” hãy nhập cụm “thời tiết hôm nay” để giúp VnAlert nhận đem về thật nhiều tin tức thời tiết của chính xác ngày hôm đó.

Như vậy, công thức chung là: “Từ khóa cần chứa” = Danh từ chung + tính từ/ trạng từ hoặc chỉ đơn giản là “Từ khóa cần chứa” = Danh từ cụ thể (một danh từ mang nghĩa hẹp sẵn).

Song, cũng cần lưu ý rằng nhập cụ thể không có nghĩa là nhập dài dòng. Mọi yêu cầu chi tiết hơn khi tạo cảnh báo vui lòng tham khảo cách thức bên dưới.

Lựa chọn “cấu hình từ khóa nâng cao”

Tại mục “Cấu hình từ khóa nâng cao”, VnAlert cho phép bạn thu hẹp phạm vi thông tin trả về sao cho sát nhất với mối quan tâm bằng cách nhập “Từ khóa kết hợp” và “Từ khóa loại trừ”.

“Từ khóa kết hợp” là từ khóa/ chủ đề mà bạn muốn cùng xuất hiện trong cảnh báo chứa “Từ khóa cần chứa” như đã tạo. “Từ khóa loại trừ” là từ khóa/ chủ đề mà bạn không muốn xuất hiện trong cảnh báo của mình. Bộ lọc tìm kiếm của VnAlert thông qua đó mà được tối ưu hóa, đem về cho bạn những cảnh báo có độ chính xác cao nhất có thể. 

2. Theo dõi và quản lý thông tin dễ dàng

Phân nhóm cảnh báo 

Với một hay hai cảnh báo thì không sao nhưng khi bạn đã sở hữu nhiều hơn thế thì việc lướt một loạt những cảnh báo “con” thuộc nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau để tìm ra cảnh báo cần theo dõi tức thời sẽ thật phiền phức phải không? 

Trong quá trình tạo cảnh báo, VnAlert cho phép bạn phân loại cảnh báo theo từng nhóm để việc theo thông tin trở nên dễ dàng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn. Hãy tận dụng chức năng này và sắp xếp chúng một cách thông minh, khoa học, có thể đặt tên theo chủ đề/ sở thích cá nhân để tối ưu hóa việc quản lí thông tin.

Phân nhóm lưu trữ bài viết 

Cũng giống như cảnh báo, những bài viết được lưu trữ cũng cần được phân loại. Nhất là đối với những người có thói quen lưu bài để đọc khi có thời gian hoặc để theo dõi, nghiên cứu chiều hướng phát triển của một chủ đề cụ thể thì tính năng này là cần thiết hơn bao giờ hết. 

Cân nhắc tần suất cảnh báo

Tần suất cảnh báo đóng vai trò rất quan trọng trong việc bạn tiếp nhận và quản lý thông tin. Hiện VnAlert cho phép bạn 3 lựa chọn tần suất. Chúng bao gồm nhận thông báo ngay khi có bài viết liên quan, theo thời điểm xác định trong ngày hoặc định kì theo thời gian.

  • Nếu bạn làm công việc cần theo dõi, cập nhật thông tin từng phút, từng giây, ngay khi thông tin đó xuất hiện để chiếm lợi thế tức thì, hãy cài đặt chế độ “Ngay khi có bài viết liên quan”. 
  • Nếu bạn chỉ có thói quen và nhu cầu chỉ cần tổng hợp thông tin theo khung giờ nhất định trong ngày, hãy lựa chọn “Thời điểm xác định trong ngày” và tiếp tục tùy chỉnh. 
  • Nếu bạn không muốn thường xuyên nhận thông báo, lại cũng không muốn để dồn tin dẫn đến tình trạng không nắm kịp thông tin, nhất là vào thời điểm nó còn “hot”, hãy lựa chọn tần suất định kỳ theo thời gian. Bạn sẽ được nhận thông báo sau mỗi 30 phút/ 1 giờ/ 2 giờ/ 6 giờ, theo lựa chọn tùy ý.

Không có lựa chọn nào là tối ưu nhất, chỉ có lựa chọn tối ưu nhất đối với mỗi cá nhân. Hãy cân nhắc thật kỹ về thói quen và tính chất công việc của bản thân để cài đặt tần suất cảnh báo thật phù hợp.

Nhận thông báo qua 2 kênh 

Với lợi thế bản địa hóa, VnAlert cho phép bạn nhận thông báo qua cả những kênh truyền thống như ứng dụng, Email và những kênh dành riêng cho người Việt như: Zalo/ Viber. 

Hãy tận dụng lợi thế này và cài đặt số lượng kênh nhận thông báo phù hợp tùy thuộc vào sở thích/ công việc, lý tưởng nhất là 2. Chẳng hạn, bạn có thể nhận thông báo qua ứng dụng để theo dõi thông tin qua điện thoại lúc rảnh rỗi và cả Zalo để theo dõi thông tin qua máy tính khi làm công việc liên quan.

Hy vọng những mẹo phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng được Công cụ theo dõi và cảnh báo thông tin VnAlert tốt nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc hay cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật, đừng quên chia sẻ trên group chung của VnAlert tại: https://www.facebook.com/groups/VnAlert.support.

Hoặc liên hệ Hotline: 0931 458 189

Xem thêm:

Related Post